Vẽ nên những sắc màu tươi vui, trong sáng và ấm áp cho ánh mắt trẻ thơ, tạo dựng một nền tảng vững chắc để con trẻ có thể lớn lên trong Tình Yêu

CÂU CHUYỆN
CỦA MAI TÂM

Play Video

Mái ấm Mai Tâm đã ra đời vào tháng 7/2005 bởi anh em tu sĩ Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân (Camillô). “Mai Tâm” trở thành tên gọi của mái ấm như hàm chứa một trái tim hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn dành cho các bà mẹ và các trẻ thơ HIV/AIDS. “Mai Tâm” cũng là tên gọi của trái tim vô nhiễm vẹn sạch của Đức Maria – nhằm nói lên ý nghĩa Giáo Hội Việt Nam muốn cùng chịu đau khổ, cùng đồng hành với nỗi đau của con cái mình – như Mẹ Maria vẫn luôn đồng hành và chịu đau khổ với Chúa Giê-Su, con ngài, trên hành trình thập tự

2005

MAI TÂM ĐƯỢC THÀNH LẬP

200+

trẻ em được nâng đỡ

Christian

Christian non-profit organization

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Mai Tâm vận hành với mô hình phi lợi nhuận theo cơ cấu như sau

TẦM NHÌN

Là mái nhà rộng lớn của Giáo Hội dang tay đón tất cả các đứa con đang đau khổ, bị bỏ rơi vì căn bệnh HIV/AIDS

Là nơi của những người đã đánh mất ngày mai/hy vọng do căn bệnh HIV/AIDS tìm lại được ngày mai, niềm hy vọng cho cuộc sống tương lai

SỨ MẠNG

Các em HIV/AIDS được điều trị và chăm sóc, nuôi dưỡng; được học hành, có nghề sống tự lập, bảo vệ được bản thân và người khác; sống và trưởng thành như những trẻ bình thường khác, không bị kỳ thị.

Các mẹ HIV/AIDS có nơi ở, được điều trị và không lây bệnh sang con, có cuộc sống bình thường

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Kinh nghiệm được yêu thương vô điều kiện (trẻ và những người làm việc)

Niềm hy vọng (tìm lại được cuộc sống, được sống bình thường, được quay lại gia đình, hội nhập với xã hội, được làm việc, …)

Bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống

THÀNH VIÊN MAI TÂM

Linh mục Gioan B. Phương Đình Toại, MI

GIÁM ĐỐC

Linh mục Giuse Hoàng Quốc Huy, MI

PHÓ GIÁM ĐỐC QUẢN TRỊ

Linh mục Giuse Trần Đức Toàn, MI

PHÓ GIÁM ĐỐC GIÁO DỤC

━━ PARTNERS ━━

ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH

━━ GIẢI ĐÁP

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mái ấm Mai Tâm là nơi đón nhận, cưu mang và hỗ trợ cho các bà mẹ đơn thân, trẻ em mồ côi sống với HIV/AIDS và trẻ ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Số tiền ân nhân đóng góp cho mái ấm sẽ giúp các em trong những chi phí như: thực phẩm, học phí, sinh hoạt phí hằng ngày, quần áo, đi lại ..... và chi phí điều hành mái ấm.

Bạn có thể liên hệ với mái ấm qua những thông tin:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/Maitamshelter
  • Web: http://www.maitamcenter.org/
  • Email: maitam@maitamcenter.org
  • Phone: 028 6283 3010
Mai Tâm vô cùng trân trọng tình cảm mà quý nhân ân đã dành cho các bà mẹ và em nhỏ ở mái ấm. Với các ân nhân tại TP.HCM, mái ấm khuyến khích ân nhân đến trực tiếp mái ấm để gặp gỡ, trò chuyện, thăm các em ở mái ấm và cho chúng tôi cơ hội được bày tỏ sự biết ơn với lòng tốt của quý vị.
Với những ân nhân ở xa hoặc không có điều kiện đến mái ấm, quý nhân ân có thể chung tay cùng chúng tôi qua thông tin tại đây

ĐỂ THÊM TRÁI TIM VÀO BÀN TAY PHỤC VỤ

Suốt gần 20 năm hiện diện, Mai Tâm đã đón nhận và lần lượt trở thành gia đình của hơn 150 bà mẹ cùng trẻ nhỏ, đó là một con số không nhỏ và chưa dừng lại cho một “gia đình” tồn tại và phát triển. Vì vậy, để đi qua những khó khăn ban đầu và có được nền tảng như hiện tại, chúng tôi xác tín vào sự đỡ nâng vì tình thương mà mái ấm đã được nhận từ các quý vị ân nhân có lòng yêu mến ở khắp nơi. Mai Tâm vẫn luôn rộng cửa đón nhận tất cả những đồng hành và chia sẻ từ quý ân nhân. Những món quà từ vật chất cũng như hỗ trợ tinh thần của quý vị đã không ngừng thúc đẩy chúng tôi liên lỉ hơn trong tình thương và trách nhiệm để các em luôn được sống trong tình yêu và sống đúng với phẩm giá làm người Chúa ban.