Những tháng giãn cách xã hội vừa qua, Mái ấm Mai Tâm may mắn được nhiều ân nhân giúp đỡ nhu yếu phẩm để chống chịu qua mùa dịch. Nay cuộc sống ở mái ấm đã dần bình thường lại, khiến Mái ấm Mai Tâm muốn chuyển tiếp những nghĩa cử tốt đẹp đã được nhận từ quý ân nhân đến những người vẫn đang hy sinh cho bình an chúng ta đang hưởng: những y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu.

Mọi người ở Mái ấm Mai Tâm cùng ngồi với nhau làm nước cho y bác sĩ

Trong hơn 4 tháng giãn cách xã hội vừa qua, Mái ấm Mai Tâm đã được nhiều quý ân nhân khắp nơi quan tâm giúp đỡ. Bên cạnh lương thực, quần áo, vật dụng y tế, nhiều quý ân nhân cũng đã đóng góp cho mái ấm bằng hiện kim để mái ấm có thể trang trải chi phí chăm lo cho các em.

Tuy nhiên, những đóng góp của quý ân nhân thật sự vượt quá nhu cầu sử dụng của Mái ấm Mai Tâm. Vì thế, khi giờ đây các hoạt động của mái ấm đã dần trở lại bình thường, mái ấm đã xin phép quý ân nhân dùng những đóng góp đó để chung tay giúp đỡ cho những y bác sĩ, nhân viên y tế đã mang lại cuộc sống bình an mới cho đất nước.

Các cha, các cô, các soeur, ai cũng hăng hái góp phần mình

Trong khi người người đang hồ hởi ra đường tận hưởng sự thoáng mát, tự do hậu giãn cách; ở những bệnh viện dã chiến, các y bác sĩ, tình nguyện viên vẫn phải chịu nóng, chịu oi bức từ bộ đồ bảo hộ để tiếp tục thực hiện công việc của mình. Tại Bệnh viện Hồi sức Đại học Y Dược, sự nóng nực từ bộ áo liền thân cộng với phải làm việc liên tục khiến nhiều nhân viên y tế bị sốc nhiệt, ngất xỉu giữa ca làm.

Họ, những người hùng đã miệt mài hy sinh để đem lại cuộc sống bình an mới cho cộng đồng, cũng cần được tiếp sức và bảo vệ để quay về lành lặn bên gia đình của mình! Từ thôi thúc đó, Mái ấm Mai Tâm tổ chức hoạt động làm nước cam ướp lạnh để tiếp sức cho các nhân viên tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến 13.

Hoạt động tưởng chừng đơn giản này lại vô cùng thiết thực: những chai nước cam lạnh nguyên chất sẽ giúp y bác sĩ giải nhiệt kịp thời giữa các ca làm, cung cấp vitamin giúp phục hồi năng lượng khi phải làm việc lâu dưới nắng nóng, oi bức.

Các em nhỏ cũng năng nổ giúp mọi người một tay

Đều đặn các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần, Mái ấm Mai Tâm sẽ làm nước cam và đóng chai từ sáng sớm để kịp vận chuyển vào đúng giờ nghỉ trưa của y bác sĩ. Tham gia làm nước cam là toàn thể các cha, thầy, cô, soeur, các mẹ, ai cũng vui vẻ chung tay để tiếp sức cho những người hùng của quốc gia.

Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng phụ giúp mọi người rất nhiệt tình, công đoạn nào cũng có các em tham gia và làm hăng hái. Đây cũng là dịp tốt để mái ấm rèn luyện cho các em biết nghĩ cho khó khăn chung của cộng động, biết đáp lại những điều tốt đẹp mình đã được hưởng mà trong trường hợp này là sự an toàn mà các nhân viên tuyến đầu đã mang cho mình.

Linh mục Hoàng Quốc Huy đại diện mái ấm mang nước tặng cho bệnh viện Hồi sức Đại học Y Dược 

Hoạt động nhỏ này của Mái ấm Mai Tâm vẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới. Mái ấm cũng đã có kế hoạch hỗ trợ bệnh viện dã chiến các phần ăn dinh dưỡng để có sức làm việc. Mọi người hãy theo dõi website và trang Facebook của Mái ấm Mai Tâm để đồng hành cùng mái ấm nhé!