Vào sáng thứ Bảy ngày 20/11/2021 vừa qua, Mái ấm Mai Tâm chợt rộn ràng hẳn nhờ buổi trao giải cuộc thi “Tri ân người chắp cánh”. Đây là lần thứ 5 cuộc thi được tổ chức và vẫn được tập thể các em nhỏ hứng khởi tham gia như mọi năm trước.

Trao quà cho các em nhỏ có bài dự thi đạt giải

Cuộc thi “Tri ân người chắp cánh” được tổ chức thường niên vào tháng 11, với mục tiêu khuyến khích và hướng dẫn các bạn nhỏ bày tỏ sự biết ơn đến những người đã yêu thương, dạy dỗ mình trong cuộc đời.

Tiết mục văn nghệ đầu giờ đáng yêu đến từ các em khối mẫu giáo

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành của năm 2021, cuộc thi càng có ý nghĩa hơn vì qua đó, các em sẽ biết gửi lòng tri ân đến cả y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu – là những người xa lạ với các em nhưng nhờ họ mà mái ấm cũng như cộng đồng được bình an vượt qua đại dịch.

Như mọi năm, cuộc thi được các em nhỏ hào hứng tham gia sau khi phát động. Các em nhỏ sẽ vẽ tranh, làm thơ hoặc viết những áng văn đẹp để bày tỏ lòng biết ơn đến ba mẹ, quý cha, quý thầy cô, quý ân nhân, những người thân yêu, các anh chị em bạn bè trong mái ấm. Các bài thi sau đó được các cha và các cô tổng hợp, chấm điểm và tặng thưởng trong buổi lễ trao giải.

Các em nhỏ chuẩn bị khung triển lãm dành cho các bài dự thi vẽ

Đặc biệt trong năm nay, không chỉ những bài đạt giải mới được tặng thưởng. Mỗi em nhỏ đều được nhận một phần quà khuyến khích từ mái ấm nhằm khích lệ các em phát huy lòng biết ơn của mình mọi lúc, mọi nơi, với tất cả mọi người.

Các em nhỏ hào hứng với phần quà được nhận

Những bài viết xuất sắc còn được chính tác giả đọc lên cho tất cả mọi người cùng nghe

Mái ấm Mai Tâm cũng nhân dịp này để tri ân các cô giáo đã đồng hành cùng mái ấm suốt nhiều năm qua. Trích lời một cô giáo tại Mái ấm Mai Tâm: “Tình yêu thương sẽ hoán cải được một con người”. Đó cũng chính là cách mà các mẹ, các soeur, các cô ở mái ấm giáo dục các em nhỏ từng ngày. Tình yêu mà họ mang theo bên cạnh hành trang kiến thức biến họ trở thành những người dạy dỗ âm thầm nhưng vĩ đại hơn bao giờ.

Linh mục Huy đại diện mái ấm tặng quà tri ân đến các cô giáo

Đến với lễ trao giải năm nay, Mái ấm Mai Tâm còn vinh dự có sự góp mặt của linh mục Ngọc Anh. Linh mục Ngọc Anh là một trong những người thường xuyên đến thăm hỏi, vui chơi cùng các em và giúp đỡ mái ấm. Đúng với tinh thần của cuộc thi cũng như ngày 20/11, đại diện các em nhỏ đã gửi lời tri ân cũng như một món quà đặc biệt do các em tự tay chuẩn bị cho linh mục.

Đại diện các em nhỏ trao món quà tri ân cho linh mục Ngọc Anh

Cuộc thi cũng như lễ trao giải “Tri ân người chắp cánh” đã khép lại, nhưng Mái ấm Mai Tâm tin rằng những bài học mà nó để lại cho các em nhỏ sẽ còn mãi, giúp các em trở thành những người giàu trắc ẩn và biết yêu thương mọi người xung quanh.