Từ 12/10 – 5/11, cuộc thi Tri ân người chắp cánh lần 5 diễn ra tại mái ấm Mai Tâm, khuyến khích các thành viên của mái ấm chia sẻ về những người đặc biệt đã nâng đỡ các em trên hành trình trưởng thành. 

Tháng 11 là thời gian mái ấm mái ấm Mai Tâm dành riêng để tri ân những người đã yêu thương chúng ta trong cuộc đời. Cũng vào thời điểm này hàng năm, cuộc thi Tri ân người chắp cánh sẽ diễn ra. Cuộc thi là nơi mỗi thành viên của mái ấm có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành, nuôi dưỡng, các ân nhân, anh chị em hay bạn bè của mình qua những bài dự thi sáng tạo. 

Các bài dự thi được thể hiện dưới hình thức bài viết, bài thơ hoặc tranh vẽ. 

Năm nay, dịch Covid-19 đi qua với nhiều thử thách cam go. Rất nhiều người đã hy sinh thời gian, công sức và tiền bạc để chúng ta được khoẻ mạnh và bình an. Sống giữa lòng Sài Gòn trong những ngày tháng lịch sử, chắc hẳn mỗi bạn nhỏ đều cảm thấy may mắn và biết ơn. Trong bối cảnh đó, cuộc thi Tri ân người chắp cánh lần 5 lấy chủ đề:  “Người con biết ơn/điều con biết ơn trong mùa dịch”. 

Với các em học sinh cấp 1, các em có thể thể hiện tâm tình của mình qua những bức tranh hoặc bài viết. Các em học sinh từ cấp 2 trở lên sẽ tham gia cuộc thi với hình thức viết bài hoặc sáng tác thơ. Bài dự thi được yêu cầu trình bày trên giấy A4, không giới hạn số lượng bài và  không sao chép.  

Ở hai hạng mục viết và vẽ, những bài dự thi đạt giải sẽ nhận về những phần thưởng nho nhỏ để động viên tinh thần và khuyến khích các em rộng lòng hơn trong việc chia sẻ. 

Bên cạnh giải thưởng, điều quan trọng nhất mái ấm Mai Tâm mong muốn các em nhận được là học cách trân trọng và biết ơn những điều nhỏ bé đến với mình trong cuộc sống, nuôi dưỡng những cảm xúc tốt đẹp và thêm gắn kết tình thân với các thành viên trong mái ấm.