Hoạt động của Mai Tâm

“Con ước mơ mai mốt lớn lên kiếm tiền nuôi sống mẹ, nuôi sống dì, nuôi sống bà ngoại của con nữa”.

Ước mơ, hoài bão, một cuộc sống đủ đầy – những điều rất đỗi bình thường với chúng ta nhưng đôi khi lại quá xa tầm tay của các em nhỏ trót mắc căn bệnh thế kỷ. Thế nhưng, dưới sự bảo bọc và chăm lo của Mái ấm Mai Tâm, các em giờ đây không chỉ được chữa trị về mặt thể lý, mà còn về mặt tâm hồn & nội tâm. Các em được lớn lên khỏe mạnh và còn được đi học, được vui chơi, được làm mọi điều các em yêu thích. Một cuộc sống trọn vẹn không còn là điều xa vời nữa, tương lai của các em cũng sẽ rộng mở và ngập tràn yêu thương như mọi đứa trẻ khác trên đời. Mái ấm Mai Tâm được anh em Tu sĩ Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân (Camillo) thành lập vào tháng 7/2005, là ngôi nhà dành cho bà mẹ đơn thân và trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Đến với Mái ấm Mai Tâm, họ sẽ được hỗ trợ về:

━━ HOẠT ĐỘNG

GIÁO DỤC

Ngoài việc chăm sóc và điều trị, các trẻ em tại Mai tâm còn được ưu tiên hàng đầu về giáo dục để có một cuộc sống ý nghĩa và một tương lai tươi sáng hơn . Các em được đến trường để học tập như bao trẻ nhỏ khác để hòa nhập với cộng đồng, được giáo dục về nhân bản, đức tin, kỹ năng sống…., được tham gia các khóa học nghệ thuật sáng tạo để nuôi dưỡng và phát triển năng khiếu . Mai Tâm còn đang tiếp tục hỗ trợ học phí cho gần 200 em sống với HIV/AIDS từng đến Mai Tâm, nay đã trở về cộng đồng và gia đình.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ HOẠT ĐỘNG

Y TẾ

Chăm sóc và điều trị là quan tâm đặc biệt của mái ấm Mai tâm dành cho các mẹ và trẻ sống với HIV/AIDS tại mái ấm. Mai Tâm đón nhận những bà mẹ đơn thân và trẻ mồ côi sống và chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Đến với mái ấm, các bà mẹ và trẻ nhỏ trở nên thành viên trong một gia đình lớn. Tất cả đều được chăm sóc dinh dưỡng, tinh thần, được tiếp cận thuốc điều trị đặc trị ARV tại các bệnh viện và các OPC nhằm ngăn ngừa sự phát triển của HIV và nâng cao giá trị cuộc sống.
Chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cũng được chú trọng để giúp các mẹ đang có thai được chăm sóc thai nghén và được điều trị bằng thuốc ARV tốt giúp giảm nguy cơ lây truyền cho trẻ sơ sinh.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ HOẠT ĐỘNG

TÂM LÝ

Tư vấn tâm lý cho các trẻ và bà mẹ sống với HIV/AIDS tại mái ấm Mai Tâm nhằm can thiệp, chẩn đoán về tâm lý tâm thần, đánh giá tâm lý và đưa ra các tiến trình can thiệp giúp các em có thể kiểm soát và bộc lộ phản ứng cảm xúc, ngôn ngữ cũng như các hành vi. Giúp các em giảm bớt những căng thẳng, lo âu, trầm cảm trong học tập và trong đời sống hàng ngày.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ HOẠT ĐỘNG

ĐỒNG HÀNH THIÊNG LIÊNG

Chăm lo về phần tâm hồn cũng là một trong những hoạt động không thể thiếu của mái ấm dành cho các mẹ và các bé tại Mai Tâm. Cùng đồng hành, lắng nghe, hướng dẫn các em học hỏi, trao dồi các nhân đức đạo đức, nuôi dưỡng đức tin để mang đến cho các em ý nghĩa trọn vẹn về sự bình an trong cuộc sống và sự chữa lành tâm linh.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ HOẠT ĐỘNG

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Ngoài các em được chăm sóc toàn diện tại mái ấm. Mái ấm cũng hỗ trợ học phí, dinh dưỡng, y tế cho gần 200 em sống với HIV/AIDS tại cộng đồng đang sống với ông bà hoặc họ hàng có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, mái ấm cũng giúp đỡ và chia sẽ với các phòng khám và mái ấm khác, những người khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, những anh chị em vùng cao, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ HOẠT ĐỘNG

HƯỚNG NGHIỆP

Các bà mẹ đơn thân sống tại Mai Tâm được hỗ trợ học nghề và có công việc tạo thu nhập với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cả về mặt sức khỏe thể lý và sức khỏe tinh thần. Giúp các chị em có một cuộc sống tự lập, họ cũng được trợ giúp để tiếp cận thuốc điều trị và có chỗ nương tựa an toàn.

0

CHƯƠNG TRÌNH ĐƯỢC THỰC HIỆN

0

TRẺ EM ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

━━ CÙNG ĐỌC ━━

TIN TỨC MỚI NHẤT

━━ HỖ TRỢ MAI TÂM ━━

Để thêm trái tim vào bàn tay phục vụ

Suốt gần 20 năm hiện diện, Mai Tâm đã đón nhận và lần lượt trở thành gia đình của hơn 150 bà mẹ cùng trẻ nhỏ, đó là một con số không nhỏ và chưa dừng lại cho một “gia đình” tồn tại và phát triển. Vì vậy, để đi qua những khó khăn ban đầu và có được nền tảng như hiện tại, chúng tôi xác tín vào sự đỡ nâng vì tình thương mà mái ấm đã được nhận từ các quý vị ân nhân có lòng yêu mến ở khắp nơi. Mai Tâm vẫn luôn rộng cửa đón nhận tất cả những đồng hành và chia sẻ từ quý ân nhân. Những món quà từ vật chất cũng như hỗ trợ tinh thần của quý vị đã không ngừng thúc đẩy chúng tôi liên lỉ hơn trong tình thương và trách nhiệm để các em luôn được sống trong tình yêu và sống đúng với phẩm giá làm người Chúa ban.