Mùa hè năm 2020, chúng con – các anh chị em của mái ấm Mai Tâm đã thực hiện chuyến từ thiện đến với những buôn làng khó khăn, phong cùi tại tỉnh Gia Lai. Niềm hạnh phúc đã theo bước chân chúng con trên mỗi chặng đường. Hãy cùng chúng con nhìn lại chuyến đi ý nghĩa ấy thông qua những bức ảnh sau đây. 

Vượt qua quãng đường dài 500km, những phần quà bao gồm mì gói, gạo, nước mắm, dầu ăn…được chúng con trao đến tay những hộ gia đình khó khăn tại Gia Lai. 

Đến với mỗi gia đình, chúng con đều tranh thủ cơ hội trò chuyện và thăm hỏi những người dân ở đây. Mặc dù cuộc sống không như ý, nhưng chúng con nhìn thấy ở họ luôn toát lên tinh thần lạc quan. Họ mạnh mẽ đối diện với nghịch cảnh và giữ vững niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng. 

Bạn M.T. chia sẻ: “Dân làng chào đón chúng tôi hết sức niềm nở và hân hoan. Họ tươi cười, bắt tay và sẵn lòng phụ chuyển đồ giúp chúng tôi. Riêng đám trẻ con thì đáng yêu vô cùng. Tiếng trẻ nói cười ríu rít làm tôi nhớ đến thời gian khi còn ở nhà cùng ba mẹ. Những ngày tháng ấy tuy nghèo khổ nhưng có tình thương của gia đình”.

Chúng con tự tay chuẩn bị những phần ăn sáng cho dân làng. Những phần ăn sáng đơn giản là những tô mì gói được nấu với nước sôi, nhưng chúng con thấy ánh mắt của người dân nơi đây lóe lên niềm vui và sự hạnh phúc khi nhận được tô mì gói từ chúng con gởi trao. Các cụ ông cụ bà và các em nhỏ ăn sạch đến giọt nước cuối cùng. 

Dù đường xa, thời tiết nóng nực và phải khiêng vác nhiều đồ nặng nhưng không ai than vãn mà anh chị em chúng con luôn phụ giúp lẫn nhau, nhiệt tình gõ cửa từng nhà và nở nụ cười thật tươi tắn gặp gỡ người dân.

Sau chuyến đi này, mỗi người chúng con đều rút ra cho mình những bài học ý nghĩa. Có bạn học được cách biết đủ và biết hài lòng với những gì mình đang có, vì trong cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Có bạn hiểu rằng cho dù rơi vào hoàn cảnh nào, chúng ta cần chấp nhận thực tại, giữ vững tinh thần lạc quan và cái tâm trong sáng. Có bạn đã can đảm vượt qua những nỗi sợ của mình để trao đi yêu thương và tạo niềm vui cho người khác. 

Những trải nghiệm này sẽ là hành trang quý giá để chúng con ngày một trưởng thành, sâu sắc hơn trong suy nghĩ và vững vàng hơn về nhân cách trong tương lai.