Trong khuôn khổ chương trình giáo dục mùa hè, mái ấm Mai Tâm đã phối hợp với Worldwide Orphans Vietnam (WWO) tổ chức khóa học kỹ năng sống cho các bạn nhỏ tại mái ấm. 

Khoá học thiết kế dành riêng cho 2 nhóm trẻ từ 14-15 tuổi và 16-18 tuổi. 

Các học viên cùng giáo viên hướng dẫn hào hứng sau khi được học vũ điệu rửa tay

Trong buổi học đầu tiên vào 23/08 với chủ đề “Ngôi nhà an toàn”, 6 bạn nhỏ trên 16 tuổi đã tham gia hai hoạt động theo hai chủ đề: Vũ điệu rửa tay (hoạt động nghệ thuật biểu diễn) và làm bánh phục linh (hoạt động khám phá). Các hoạt động được hướng dẫn online từ WWO và được hỗ trợ trực tiếp bưởi các nhân viên của mái ấm. 

Với hoạt động vũ điệu rửa tay, các em học về 6 bước rửa tay theo hướng dẫn của Bộ Y tế kết hợp với điệu nhảy sôi động. Các bạn rất thích thú thực hành theo clip hướng dẫn và mau chóng thuộc bài. 

Các học viên tham gia hoạt động làm bánh phục linh

Hoạt động thứ hai đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và khéo léo hơn khi từ các nguyên liệu được chuẩn bị, các em tự tay làm nên những chiếc bánh phục linh. Các em đã rất nghiêm túc và sáng tạo để cho ra đời những mẻ bánh nhiều màu sắc với hoa văn đẹp mắt. 

Kết thúc buổi học, 3 bạn nhỏ đã được khen thưởng cá nhân xuất sắc.

Trong quá trình học online, nếu không nghe rõ hoặc có thắc mắc các em có thể dơ tay để được giải đáp

Đặc biệt vào 27/08, 6 bạn đã tham gia buổi học đầu tiên đã trở thành hướng đạo sinh trực tiếp hướng dẫn lại các hoạt động này cho nhóm các bạn nhỏ 14-15 tuổi. Không chỉ truyền đạt lại những điều đã được học, 6 hướng đạo sinh nhí này còn sử dụng thêm các đạo cụ tự chế để buổi học thêm phần sinh động và hấp dẫn. 

6 hướng đạo sinh nhí hướng dẫn lại các hoạt động cho nhóm các bạn nhỏ 14-15 tuổi

Mỗi hoạt động trong khóa học rèn luyện cho các em nhiều kỹ năng cần thiết như khả năng vận động tinh và vận động thô, tinh thần đoàn kết và tương tác, tinh thần sáng tạo và nghiêm túc trong công việc, kỹ năng nấu ăn hay vệ sinh cá nhân. Khoá học đã mang đến cho các bạn nhỏ ở mái ấm Mai Tâm nhiều niềm vui và kiến thức bổ ích, nhất là trong những ngày hè giãn cách xã hội.