Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Chương trình “Làm cha mẹ hiệu quả”

Tháng Bảy 13, 2022 | 8:00 sáng - 5:00 chiều

Khởi đầu buổi học cuối cùng hôm nay các mẹ cùng với cô Chiêu Anh – người hướng dẫn khóa học cùng check in cảm xúc, hỏi thăm nhau về đời sống, công việc và những áp dụng thực hành từ bài học đã học trong một tuần qua như thế nào. Không khí vui nhộn và cởi mở từ những chia sẻ giữa mẹ và cô, những kết quả đạt được từ thực hành bài học và những khó khăn cùng nhau đặt ra vấn đề và hướng giải quyết đã giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục hành trình hiểu, yêu thương và chăm sóc các con tại Mai Tâm.
Sau hơn 16 buổi học và thực hành, khóa học làm cha mẹ hôm nay tạm kết thúc với bài học ôn tập của các buổi đã học. Cô Chiêu Anh giúp các mẹ ghi nhớ lại những điểm quan trọng trong bài đã học và nhấn mạnh thực hành để thành thói quen cho bản thân mình.
Các mẹ đã cam kết với bản thân quyết tâm thực hiện những điều mình đã học với mong muốn thay đổi con người mình và thói quen để bản thân trở nên tốt hơn và cùng con phát triển tốt hơn. Ai cũng khát khao để trở thành một người mẹ tốt và mong muốn hạnh phúc khi thấy con mình được lớn lên tốt hơn cả về con người lẫn tinh thần.
Hôm nay, hạt giống các mẹ đã gieo xuống là: Quan sát để hiểu con, điều tiết cơn giận và bày tỏ yêu thương, trò chuyện cùng con, tin tưởng và khuyến khích con, lắng nghe và tôn trọng con, biết nhìn nhận bản thân và sửa, thương và thấu hiểu con. Các mẹ cũng mong được gặt hái thành quả qua thực hành vì thực hành là cho chính bản thân mình và để giúp các con tốt hơn, từ đó các mẹ cũng được hưởng nhờ thành quả đó khi nhìn thấy con ngày một trưởng thành.
“Chúng ta thực sự phải nói chuyện với con người bên trong của mình thành tiếng. Chúng ta không chỉ suy nghĩ mà hãy thực hành nó”
(Thích Nhất Hạnh)

Details

Date:
Tháng Bảy 13, 2022
Time:
8:00 sáng - 5:00 chiều