Đánh thức niềm tin

IMG_0199

Hai mươi năm trôi qua kể từ ngày HIV xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. Căn bệnh này đã thật sự bùng nổ, trở  thành luồng xoáy len sâu đến mọi ngóc ngách  của Đất nước mang đến vạn nỗi đau thương tan tác cho biết bao gia đình.

Theo thống kê của Ủy Ban phòng chống AIDS thành phố Hồ Chí Minh và cuối năm 2008, riêng tại thành phố Hồ Chí Minh đã có 44.606 người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có khoảng 9.689 trường hợp là phụ nữ và trẻ em, cùng hơn 10.000 trẻ nhỏ khác đang phải sống chung, chịu những ảnh hướng sâu rộng từ căn bệnh này. Không những phải đối diện với những đau đớn về tinh thần do bị xa lánh, kì thị và loại trừ bởi sự thiếu hiểu biết để đồng cảm của những người thân xung quanh.

Đứng trước nỗi khát vọng được tiếp tục sống, trước ước mơ được đón nhận, yêu thương của các trẻ thơ và bà mẹ, Ban Mục Vụ Chăm Sóc người có HIV/AIDS thuộc Tổng Giáo Phận thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Mái Ấm Mai Tâm và tháng 7/2005. Mai Tâm ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị và hỗ trợ cho phụ nữ cùng trẻ em đang phải đối diện với cơn đại dịch thể kỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *