Đó chính là G. (15 tuổi), cậu trai đang chăm chú “trang điểm” cho đĩa salad trong hình bên dưới. Là con trai nhưng G. khéo léo việc bếp núc chẳng thua các bạn nữ, và còn là cánh tay đắc lực của các cô trong gian bếp Mai Tâm. G. có một ước mơ lớn: đó là được trở thành đầu bếp tài giỏi trong tương lai.

G. chăm chú trang trí đĩa salad trong một hoạt động của hội trại WWO

Vì đang chưa phải đến trường nên G. dành trọn thời gian rảnh của mình ngoài giờ học để phụ giúp việc bếp núc của mái ấm. G. có sở thích làm bếp và tìm hiểu về nấu nướng. Ngày nào cũng vậy, vừa xong việc riêng của mình là G. xuống bếp ngay để phụ các cô sơ chế, gọt tỉa hoa quả và nêm nếm thức ăn.

G. nói em thích nhất là bước nêm nếm thức ăn, dù em nêm chưa ngon lắm và đôi khi còn nêm sai, phải nhờ các cô điều chỉnh lại. Mỗi ngày G. đều được biết thêm được nhiều kiến thức bếp núc thú vị từ các cô. Dần dần, sở thích làm bếp của em chuyển hóa thành đam mê, em nuôi ước mơ sau này được trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Ngoài làm đầu bếp ra, G. còn một ước mơ khác nữa: đó là được trở thành một người đánh cá lành nghề như cha mình. G. kể ngày bé khi còn ở quê Kiên Giang, em hay được cha đưa lên tàu đi đánh cá cùng. Những ngày theo tàu lênh đênh ngoài biển đã ươm mầm tình yêu sóng nước trong em. G. nói, em thích ở ngoài khơi, thích cảm giác được giăng tấm lưới lớn xuống lòng biển xanh rì và kéo lên những mẻ cá đầy ắp. Đánh cá là nghề của gia đình em, em yêu gia đình mình và từ đó cũng yêu luôn nghề chài lưới.

Đôi khi G. cũng phân vân giữa hai ước mơ này, nhưng hiện tại, em nghiêng về đam mê nấu nướng hơn vì có cơ hội được làm nó mỗi ngày. Niềm yêu thích đánh bắt vẫn còn đó, nhưng G. tạm cất lại vào một ngăn quý trong tim và chờ ngày phù hợp sẽ tìm mở ra. Giờ đây, G. hôm nào cũng xông xáo phụ các cô trong bếp, nấu xong hết rồi, em lại tất bất cùng mọi người dọn lên để cả nhà cùng ăn trưa, ăn tối.

Hy vọng rằng chàng trai G. giỏi dang của Mai Tâm sẽ ngày càng giỏi hơn nữa, sớm trưởng thành và học hỏi thật chăm để mau chóng đạt được ước mơ của em. Biết đâu lúc đó, Mai Tâm lại có thêm một anh bếp chính thật tài giỏi!